Chọn đồ gỗ nội thất cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy

Người phương Đông quan niệm, mọi yếu tố trong ngôi nhà đều có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, từ hướng nhà, thời gian xây, cách bố trí vật dụng trong gia đình… đều phải được chú ý và tuân theo những quy luật nhất định. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc chọn đồ gỗ nội thất theo phong thủy.

Gỗ là đại diện tương trưng cho yếu tố Mộc trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đâylà yếu tố mang tính trung hòa, giúp cân đối, phân tán nguồn năng lượng tới mọi không gian trong gia đình bạn. Ngăn ngừa sự sắc nhọn của hành Kim, đẩy lùi những biến cố, bất an trong cuộc sống. Tạo sự hài hòa, ổn định cho cả gia đình.

Chọn đồ gỗ nội thất theo phong thủy như thế nào cho đúng? Trước hết, bạn cần lưu ý tới vị trí đặt đồ nội thất bằng gỗ.

Mộc với tính chất trung hòa, có thể cân bằng hai yếu tốc Hỏa và Thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, vì thế, bạn nên tận dụng yếu tố này để đặt đồ nội thất bằng gỗ trong nhà bếp, giúp căn bếp trở nên an toàn và ấm cúng hơn như: tủ bếp bằng gỗ, bàn ăn gỗ… Không nên chọn bộ bàn ăn, tủ bếp bằng sắt hoặc inox vì những chất liệu này thuộc hành Kim, gây cảm giác lạnh lẽo cho bữa cơm gia đình.

Đồ gỗ nội thất cũng rất thích hợp cho phòng khách – nơi tập trung sinh hoạt của đại gia đình. Bạn có thể chọn một bộ bàn ghế gỗ, tủ đựng đồ, kệ để ti vi hay những đồ trang trí như đồng hồ, giá sách… vừa giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, lại mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang đến sự thịnh vượng, bình an cho cả gia đình.

Với đồ gỗ nội thất cho phòng ngủ, bạn nên chọn những đồ vật có đường nét trang trí uốn lượn, mềm mại, màu sắc nhã nhặn, ấm cúng để có giấc ngủ ngon hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn những loại gỗ có hương thơm dễ chịu như gỗ pơ mu, gỗ sồi…

Đồ gỗ có bề mặt nhẵn bóng, cứng sẽ mang tính dương, giúp lưu thông khí năng trong cả gia đình. Nhưng bên cạnh đó, các sản phẩm nội thất làm bằng mây, tre lại mang tính âm, làm giảm ốc độ lưu truyền khí năng.

Tùy theo gia chủ thuộc mệnh gì mà bạn nên chọn màu gỗ phù hợp. Với người mệnh Thổ nên chọn đồ gỗ màu nâu hoặc màu vàng. Người mệnh hỏa thì nên chọn đồ gỗ màu nâu đỏ hoặc có ánh cam….

Mọi thắc mắc về cách chọn đồ gỗ nội thất theo phong thủy cũng như các sản phẩm cụ thể, bạn có thể tham khảo trên website: www.noithatdogodep.com hoặc liên hệ để được tư vấn.

logo-4
logo-3
logo-2
logo-1
logo-4
logo-3
logo-2
logo-1

Thiết kế bởi Web Bách Thắng